บิ๊กตู่ ลั่น 5 ปี คสช. ไม่มีอะไรเสียหาย เตรียมแถลงผลงานในเว็บไซต์

8 พฤษภาคม 2019 | Slide

วันที่ 7 พ.ค.62 คุณวาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหาร ได้ออกมาโพสต์ข้อความหลังจากที่นายกรัฐมนตรีของไทย พล.อ.ประยุทธ์ นายกฯและหัวหน้าคสช. กล่าวภายหลังประชุมร่วมครม.และ คสช. ว่าตลอด 5 ปีที่ผ่านมานั้นไม่มีอะไรเสียหายทั้งสิ้น พร้อมกับเตรียมแถลงผลงานในเว็บไซต์ ทั้งนี้คุณวาสนา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

พล.อ.ประยุทธ์ นายกฯและหัวหน้าคสช. กล่าวภายหลังประชุมร่วมครม.และ คสช.ว่า มีการทบทวนกฎหมายต่างๆว่ากฎหมายใดจำเป็นที่จะยกเลิกคำสั่งคสช. หรือมาตรา 44 ซึ่งมีหลายเรื่องด้วยกัน ส่วนที่ต้องคงไว้มีประมาณ 65 ฉบับ คณะทำงานกำลังทบทวนอยู่ สิ่งที่ทำมาไม่ได้มีอะไรเสียหายทั้งสิ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคสช.ที่ได้ทำงานมา วันนี้ได้มีการสรุปการทำงาน และจะมีการแถลงผลงาน รัฐบาลก็เตรียมแถลงผลงานในเว็บไซต์ให้รับทราบต่อไปในอนาคต เป็นผลงานในปีที่ 5 และ คสช. 5 ปีที่ผ่านมา สิ่งสำคัญที่สุดคือเรื่องการรักษาความสงบเรียบร้อย ความมีเสถียรภาพในการทำงานช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ตลอดจนถึงงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และยังคงต้องดูแลต่อไป

Loading...

วันหน้ามีแผนในการปรับโอนหน้าที่ของ คสช.ให้กับกอ.รมน. มีการจัดโครงสร้างไว้รองรับแล้ว เพื่อเป็นหน่วยงานในการบูรณาการ ไม่ใช่เป็นหน่วยงานที่จะไปควบคุมสั่งการใครทั้งสิ้น ต้องปฏิบัติตามนโยบายรัฐบาล รับคำสั่งนายกฯทั้งหมด ในฐานะ ผอ.รมน. ไม่ว่าใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีก็ตาม

ที่มา Wassana Nanuam

error: Alert: Content is protected !!